Kavin Sports

Giải thích thắc mắc vấn đề áo Chính Hãng và Fake

Kevin diệu
Ngày 12/08/2022

Thấy nhiều anh em tranh cải về nhiều khái niệm về các loại áo, mình xin được chia sẻ những gì mà hơn 10 năm chơi áo mình biết được. Mình sẽ phân cấp độ từ cao nhất đến thấp nhất của dòng áo chính hãng rồi dần đến Fake cho mọi người được biết, nếu biết rồi mọi người có thể bỏ qua. Đây là bài viết được trích lọc nhiều năm kinh nghiệm chơi áo, sửa áo để chia sẻ, anh em nào có hiểu biết xin góp ý !

1. Match Worn: dùng từ này dịch là biết áo đã mặc trong trận đấu, cụ thể là áo do chính cầu thủ mặc trong một trận đấu. Như vậy, áo này đa phần là dòng size số (Đối với áo Adidas), player issue (đối với áo Nike). Sau này, nhiều hãng dùng các tên công nghệ khác nhau để phân biệt dòng cho cầu thủ mặc nên a e đừng nói là nó phải tên này tên kia mới đúng, từng thời kỳ nó sẽ có tên công nghệ khác nhau cho dòng áo riêng cầu thủ mặc thi đấu

Dòng này tiếp tục có các nhánh con, tuỳ tính chất giá sẽ cao hơn như: Special Match Worn (Bao gồm: áo lỗi đặc biệt mặc trong trận đấu (VD như áo Greenwood của Man United mặc trong trận Psg với Man United. Áo Man United nhưng nó là font in của PSG - loại này cực kỳ mắc), áo match worn một trận kỷ niệm, áo win match worn, áo final match worn,...)

Em này là giá đắt cực kỳ trong các dòng áo, vì mỗi chiếc đi qua đều là một phần lịch sử, mỗi trận đấu đi qua là gắn liền với một chiếc áo. Tuy nhiên trong thực tế cũng có các cầu thủ sử dụng bản áo fan bình thường mặc thi đấu (có thể cầu thủ thích, có khi là một sự cố nào đó rách áo ko có áo phụ). Bên cạnh đó, có một số match worn giá cũng tốt như match worn đội U, match Worn training mà a e sẽ mua được nếu chịu khó tiết kiệm tài chính.

2. Gift Limit box Shirt: đôi khi một số hãng thể thao trước khi tung ra mẫu hợp tác đầu tiên với clb sẽ có một bản áo giới hạn gửi đến một số đối tác, các big Fan hay cựu cầu thủ. Như vậy các em này là phiên bản áo nào ? Vâng có khi nó là bản như bản áo Match Issue (phần dưới mình sẽ nói rõ), có khi nó là bản áo Fan bình thường, chỉ khác là có thêm cái hộp và một cái số seri đặc biệt). Để mua được các e này, chịu khó săn là có, quan trọng là nhiều tiền. 🤪

3. Match issue: đây là các áo chuẩn bị cho cầu thủ trong trận đấu nào đó. Tuy nhiên một lý do gì đó mà cầu thủ này không sử dụng hay chưa cần dùng tới (thường áo thay thế cho áo chính thức khi áo dùng bị rách). Về công nghệ thì em này nó giống y như dòng match worn chỉ có đều là nó không được mặc trong trận đấu. Để mua dc các em này không phải quá khó. Thường mấy em này được tuồng ra bán trên các trang mua bán online lớn, săn chịu khó sẽ mua được.

4. Player issue: đây là một dòng áo y như công nghệ của (1) và (3) tuy nhiên em này không được chuẩn bị cho trận đấu và không được mặc thi đấu luôn. Nói nom na em này như là nhà sx xuất qua một năm một kiện áo cho cầu thủ, nhưng một số áo chưa xài tới là mấy em này.

5. Authentic Version: em này là một bản thửa rất giống bản cầu thủ dùng nhưng em này là bản để thương mại trên thị trường để tăng thu nhập cho nhà sx áo đấu. Nói một sự thật là có khi chi phí sx ra một e Authentic version này còn rẻ hơn bản Fan Replica nhưng giá bán của nó lại được cao hơn gấp 2 lần ra thị trường ( Do quảng cáo của nhà sx cũng như Pr từ chính ngưởi tiêu dùng, tiện dụng vì quan điểm trọng lượng áo... từ người tiêu dùng). Đứng trên vai trò nhà sx sẽ thích sx áo Phiên bản này bán ra vì chi phí sx đôi khi thấp và chất lượng nó không được bền dài theo năm tháng như áo bản Fan véion làm cho người mua sẽ phải mua hơn 1 lần nếu người này mặc thường xuyên chơi thể thao.

Em này muốn mua thì có nhiều, giá gấp 2 lần áo Fan version, có thể mua để tìm hiểu các công nghệ mới của Hãng sx. Đặc biệt, áo Nike không có bán phiên bản này tùm lum, có năm ko có phiên bản này luôn. Vì điều này mà áo bản player của Nike lúc nào cũng giá trị hơn so với Adidas. Có những con áo Nike Player đã chờ mua hơn 6 năm mà vẫn chưa từng thấy nó xuất hiện mua được.

6. Fan Version: cái này thì quá gần gũi với chúng ta. Nó là các phiên bản bán trong các cửa hàng adidas, nike tại Việt Nam hoặc các hãng khác. Đặc điểm của em nó là mang phong cách áo thời trang theo mẫu áo thi đấu của CLB đang dùng với một số công nghệ khác đội chút với áo cầu thủ. Mỗi năm em này là nguồn thu chính từ doann số bán áo của CLB.

7. Retro: Áo làm lại từ một đối tác thứ 3 được CLB chủ quản đồng ý cho sử dụng mẫu áo một năm xxx nào đó cùng logo năm đó. Điều này sẽ có giao kết điều khoản rõ ràng trong hợp đồng. Tuy nhiên sẽ không được dùng

Logo của hãng thể thao của áo được retro nam đó trên áo retro nếu đơn vị thứ 3 này không phải nhà sx áo đấu đó trước đây. Đôi khi đơn vị làm retro còn chính là ClB chủ quản nhờ một đối tác may nhưng lấy tên sản phẩm của CLB đó.

8. Còn 1 dòng Basic nữa, là dòng cuối cùng của nhà sản xuất áo đấu, dòng này là dòng lượt bỏ 1 số công nghệ, cơ bản nhìn là giống áo đấu, nhưng giá thấp hơn bản fan.

Viết bình luận của bạn

Áo đấu sân nhà Juventus 24-25 lấy cảm hứng từ cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng

Kavin Diêu
|
Ngày 17/07/2024

Cập nhật: Xác nhận thông tin độc quyền của Footy Headlines, hôm nay Juventus đã phát hành một đoạn giới thiệu xác nhận bộ trang phục lấy cảm hứng...

Xem thêm

Bộ đồ sân nhà Atlético Madrid 24/25

Kavin Diêu
|
Ngày 17/07/2024

Cập nhật: Nike vừa chính thức phát hành bộ quần áo bóng đá sân nhà Atletico Madrid 24-25 với thiết kế sọc ghim mang tính biểu tượng. Áo đấu sân...

Xem thêm

Bộ đồ sân nhà Chelsea 24-25 đã được phát hành

Kavin Diêu
|
Ngày 17/07/2024

Cập nhật: Chelsea đã chính thức ra mắt mẫu áo đấu sân nhà 2024-25, thiết kế nổi bật được lấy cảm hứng từ "ngọn lửa bùng cháy...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

0909980404 0909980404

Giỏ hàng